Việc trang trí chọn màu sắc để sơn nhà rất là quan trọng bởi nó còn liên quan đến thẩm mĩ và trong phong thủy còn liên quan đến tài vận của gia chủ, do vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiêng kỵ khi sơn nhà.

1. Sơn trần quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn. Nên tránh sơn màu trần nhà có màu tối hơn tường đó là một trong những điều kiêng kỵ khi son nha.

2. Quá nhiều màu tương phản

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chũng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác. Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

 

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng là hành kim, đỏ là hỏa, màu xanh và đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng nâu, màu be và màu kaki là hành thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng  có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Chú ý: Ngoài những kiêng kỵ khi sơn nhà trên các bạn nên chú ý những điều sau:

– Sử dụng quá nhiều màu sắc trên cùng một không gian

– Chuyển tông màu “gấp”

– Không biết cách phối màu theo vị trí địa lý, tính chất nơi ở

– Không biết chọn màu sơn nhà phong thủy

– Không biết cách cân bằng ánh sáng và màu sắc

– Sử dụng màu tối, đậm quá nhiều

Rate this post